Hiểu Rõ Về Tác Động Tiêu Cực của Xử Lý Cáu Cặn đối với Lò Hơi

Cáu cặn lò hơi là hiện tượng không thể tránh được khi vận hành lò hơi. Tuy nhiên nếu không xử lý kịp thời chúng gây giảm hiệu suất của lò, gây hao tổn kinh tế. Qua bài viết dưới đây Long Trường Vũ sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ lò hơi là gì và nắm được các dịch vụ tẩy rửa cáu cặn lò hơi công nghiệp để lựa chọn.


Nồi hơi (lò hơi) công nghiệp là gì?

Lò hơi công nghiệp (hay còn được gọi nồi hơi công nghiệp) là thiết bị sử dụng nhiên liệu như giấy vụn, củi, than, khí gas để đun sôi nước và tạo thành hơi nước mang nhiệt nhằm phục vụ yêu cầu trong các ngành công nghiệp như sấy, nhuộm, dệt, sản xuất nước giải khát, bia rượu, hóa chất, chế biến thực phẩm…

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lò hơi công nghiệp thường bị lắng cặn. Càng ngày lớp cáu cặn sẽ ngày càng dày gây tắc nghẽn đường ống. Điều này làm cho khả năng dẫn nhiệt kém, công việc theo đó mà cũng không đạt kết quả cao.


Tìm hiểu nguyên nhân hình thành cáu cặn nồi hơi

Có nhiều yếu tố gây ra cáu cặn lò hơi. Nguyên nhân chủ yếu là do hàm lượng chất kết tủa vượt quá khả năng hòa tan của nước khiến chúng tạo thành các dạng hạt nhỏ lơ lửng trong nước và lắng xuống bề mặt lò, cứng và bám chặt vào bề mặt. Sự bay hơi nước càng khiến lớp đóng cặn càng dày hơn.

Bên cạnh đó một số yếu tố khác tác động đến sự hình thành cặn trong lò như là Độ pH, nhiệt độ trong lò, các yếu tố thủy động lực học, hoạt động của vi sinh vật… Trong nước có nhiều CO2 và O2 hòa tan có thể xảy ra hiện tượng oxy hóa kim loại trong nhiệt độ cao khiến kim loại bị ăn mòn, giảm tính bền chắc.

Đồng thời việc kém vệ sinh lò hơi, không xử lý cáu cặn thường xuyên cũng dẫn đến tình trạng cáu cặn ngày càng nghiêm trọng. Thông thường, với lò hơi, định kỳ nữa năm tẩy, vệ sinh cáu cặn một lần, và với trong khoảng thời gian này chiều dày lớp cáu cặn có thể dày từ 1mm-5mm, còn đối với các thiết bị tháp giải nhiệt thì chiều dày lớp cáu cặn dao động trong khoảng 1mm-2mm.

Biện pháp khắc phục tình trạng nồi hơi bị cáu cặn

Cáu cặn lò hơi gây nhiều tác hại, ảnh hưởng đến hiệu suất, giảm tuổi thọ của lò, gây rủi ro và tốn kém chi phí vận hành… Đây là hiện tượng xảy ra phổ biến khi vận hành lò hơi nên cần thực hiện các biện pháp xử lý cáu cặn lò hơi công nghiệp để hệ thống luôn được vận hành không bị ngưng trệ bằng một trong các cách sau.

Xử lý nước cấp vào lò hơi

Cần nâng cao chất lượng nước cấp, không sử dụng nước chưa được xử lý để cấp cho lò hơi. Đối với nước cứng cần làm mềm nước, loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ và các chất gây lắng đọng khác để giảm khả năng lắng cặn khi môi trường có nhiệt độ cao.

Định kỳ xả đáy nồi hơi, xả van vào thời điểm thích hợp để đạt hiệu quả xả đáy và xả van nước cao. Thường xuyên thay nước lò hơi để giảm nồng độ muối trong nước. Định kỳ lấy mẫu nước để kiểm tra, đánh giá chất lượng nước đầu vào để điều chỉnh kịp thời.


Sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi

Cần vệ sinh lò hơi định kỳ một năm khoảng 2 lần để loại bỏ cáu cặn, hạn chế thiệt hại chúng mang lại. Để giúp làm sạch cáu cặn chúng ta sẽ sử dụng các hóa chất công nghiệp tẩy rửa cáu cặn nồi hơi công nghiệp. Phương pháp này dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao.


Đây đang là phương pháp được nhiều nhà máy lò hơi sử dụng để xử lý cáu cặn trong lò. Thiết bị này dựa trên phương pháp điều biến tần số sử dụng 1 cuộn dây quấn quanh 1 đoạn ống của hệ thống nước. Nguồn điện kích hoạt cuộn dây làm cho nó thay đổi tần số, cực tính. Khi nước đi qua đoạn ống có cuộn dây sẽ bị ức chế làm mất khả năng bám dính vào thiết bị đồng thời làm tan các cặn cũ.

Quy trình thực hiện tẩy cáu cặn nồi hơi

Thời gian cần để Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ môi trường Long Trường Vũ tiến hành thực hiện tất cả các bước dưới đây là 03 ngày. Chúng tôi sử dụng 3 loại hóa chất với 3 tính năng nhằm đảm bảo hiệu quả loại bỏ cáu cặn lò hơi và vẫn đảm bảo an toàn cho lò hơi của Quý doanh nghiệp.

Đối với một số công ty sản xuất khó sắp xếp được thời gian dừng lò hơi lâu, chúng tôi có thể rút ngắn thời gian còn 2 ngày. Và không thể thực hiện tẩy lò hơi với thời gian ngắn hơn, vì sẽ không đảm bảo được hiệu quả loại bỏ cáu cặn. Quy trình thực hiện tẩy cáu cặn nồi hơi tránh gây ăn mòn lò hơi cho Quý khách hàng sẽ thực hiện theo 7 bước.

  • Bước 1: Xả bỏ nước cũ, châm nước sạch vào lò hơi để làm nguội lò.
  • Bước 2: Lắp hệ thống châm và tuần hoàn hóa chất tẩy rửa cáu cặn lò hơi.
  • Bước 3: Châm hóa chất ức chế vào lò hơi, tuần hoàn và ngâm qua đêm.
  • Bước 4: Châm hóa chất tẩy vào lò hơi. Chạy tuần hoàn, kiểm tra nồng độ hóa chất tẩy rửa đến khi đạt mức ổn định. Sau đó xả bỏ, châm nước sạch vào lò hơi.
  • Bước 5: Châm hóa chất trung hòa vào lò hơi, tuần hoàn và ngâm qua đêm.
  • Bước 6: Xả bỏ toàn bộ hóa chất trong lò hơi ra ngoài, bơm nước sạch vào lò hơi súc rửa liên tục để tống cáu cặn đã bị làm mềm ra ngoài. Rửa lò hơi đến khi pH nước xả ra tương đương pH nước cấp vào thì dừng.
  • Bước 7: Vệ sinh khu vực, lắp lại mặt bích và chạy thử lò hơi. Kết thúc quá trình tẩy rửa cáu cặn lò hơi. 


Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://s.net.vn/hF9R

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

O5304 Chất tẩy rửa công nghiệp - saigonchemicals.com

LTV O5304 - Giải pháp tẩy rửa thiết bị giải nhiệt công nghiệp chuyên nghiệp và hiệu quả. Tẩy rửa vệ sinh rong rêu tháp giải nhiệt, lưới tản nhiệt, tẩy rong rêu cáu cặn