Kỹ Năng Làm Chủ Nước: Chiến Thuật Kiểm Soát Chất Lượng Hiệu Quả ở Lò Hơi

Điểm kiểm soát 1: Chúng tôi kiểm tra chất lượng nước thô trước khi cấp vào hệ thống làm mềm nhằm bảo đảm hệ thống làm mềm làm việc hiệu quả.

Nếu chất lượng nước thô tốt có thể đưa trực tiếp qua hệ thống làm mềm để loại bỏ các ion canxi, magie trước khi cấp vào lò.

Nếu chất lượng nước thô không đạt để đưa vào hệ thống làm mềm thì tùy theo tình hình chất lượng nước cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra các tư vấn để xử lí nước trước khi cho vào hệ thống làm mềm.


Điểm kiểm soát 2: Nhằm kiểm tra xem sau khi qua bộ làm mềm nước đã đạt chất lượng để cấp cho lò hơi. Nếu chất lượng nước không đạt, Long Truờng Vũ sẽ tư vấn cho khách hàng các biện pháp khắc phục sự cố, tư vấn về vận hành hệ thống làm mềm đúng cách. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho Quý khách hàng hóa chất kiểm tra độ cứng nhằm kiểm soát được chất lượng nước mềm 1 cách nhanh chòng và thuận tiện.


Điểm kiểm soát 3: Kiểm tra chất lượng nước chứa trong bồn nước cấp là cần thiết đối với các hệ thống có sử dụng hơi hồi về để tiết kiệm nhiên liệu và lượng nước sử dụng. Chúng tôi thực hiện việc kiểm soát tại vị trí này nhằm kiểm tra hơi hồi về ngưng tụ có làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp cho lò hơi.


Điểm kiểm soát 4: Kiểm soát chất lượng nước lò hơi. Việc kiểm soát nước tại điểm kiểm soát này nhằm xác định hiện trạng nước trong lò hơi để có thể bảo đảm lò hơi hoạt động an toàn và hiệu quả, tránh được các vấn đề như ăn mòn, cáu cặn hay nhiễm bẩn hơi nước. Việc kiểm soát nước lò hơi phải đi đôi với chế độ xả đáy hợp lí.


Chúng tôi đưa ra giải pháp kiểm soát toàn diện nhằm bảo đảm chất lượng nước của hệ thống lò hơi. Làm giảm các tác hại của cáu cặn và ăn mòn đối với thiết bị, giảm chi phí tiêu hao nhiên liệu, bảo đảm hệ thống vận hành an toàn và hiệu quả.

Điểm kiểm soát 5: Kiểm soát chất lượng nước ngưng/ hơi hồi về.


Hơi sinh ra từ lò hơi sẽ cung cấp lượng nhiệt theo yêu cầu của các quy trình hoặc được sử dụng để phát điện trong các nhà máy điện. Sau khi truyền nhiệt trong các thiết bị trao đổi nhiệt, hơi bị ngưng tụ sẽ chuyển sang dạng lỏng gọi là NƯỚC NGƯNG.

Nước ngưng có thể dẫn trực tiếp về lò hơi hoặc trộn với nước cấp lò. Tuy nhiên, dẫn nước trực tiếp vào lò đôi khi không có lợi nếu nước ngưng có nguy cơ bị nhiễm bẩn.

Nên việc kiểm soát và đảm bảo nước ngưng sạch/ đạt chất lượng là cần thiết, và tại LTVGroup chúng tôi kiểm soát rất chặt chẽ phần chất lượng nước hồi về.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://s.net.vn/ZgHY

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

O5304 Chất tẩy rửa công nghiệp - saigonchemicals.com

LTV O5304 - Giải pháp tẩy rửa thiết bị giải nhiệt công nghiệp chuyên nghiệp và hiệu quả. Tẩy rửa vệ sinh rong rêu tháp giải nhiệt, lưới tản nhiệt, tẩy rong rêu cáu cặn